Rau củ quả giá sỉ bán tại hồ chí minh

    Thảo luận trong Rao vặt khác bắt đầu bởi amthucicg, 22/04/2020 16:16

    Giá (VNĐ):
    100 Cần bán
    Ngày đăng:
    22/04/2020 16:16
    ID bài viết:
    4034
    Xem:
    492
    Hạng mục:
    III. MUA BÁN
    Rao vặt khác
    Gọi ngay:
    Quận 7, Quận 7 - TP HCM, TP HCM
    Trả lời:
    0
    Địa chỉ:
    hoang quoc viet, Cần bán
    Xem bản đồ
    1. amthucicg Thành viên mới

      Tham gia ngày:
      28/10/2019
      Bài viết:
      12
      Đã được thích:
      0
      Chat với:

      amthucicg

      Rau củ quả giá sỉ bán tại hồ chí minh
      7.0 trên 10 được 7 bình chọn

       

      Nhớ lại hè rồi mới xuống quê
      Anh Ba đãi món nướng tràn trề
      Sau hè lá lốt đầy như cỏ
      Trước cửa heo, bò cả mấy xe
      Nạc lợn, thăn bò băm thật nhuyễn
      Đường, tiêu, tỏi, sả ướp thêm nè
      Cho vào lá lốt rồi xong cuốn
      Nướng vĩ than hồng… nhậu khoẻ re.
      Món ăn Việt hầu hết được chế biến từ các loại rau, củ, quả, hạt, thủy, hải sản, và không quá nhiều thịt như món Âu, ít dầu mỡ hơn các món Trung, không cay như món ăn Thái…
      Ẩm thực là một hệ thống đặc biệt về quan điểm truyền thống và thực hành nấu ăn, nghệ thuật bếp núc, nghệ thuật chế biến thức ăn.
      Sáng dậy đi chơi ở chợ trời
      Nhà hàng đủ loại bán không ngơi
      Xa kìa bánh cuốn mời đon đả
      Kế cận xôi ngô réo mấy lời
      Gọi đĩa giò nhiều thêm bánh ướt
      Kêu ly nước mía cộng chè xơi
      Ngồm ngoàm miếng bánh, ôi ngon thiệt
      Nước mắm vừa chan… đã, tuyệt vời.
      Thấy phở người ăn bỗng chợt thèm
      Tàu bay, mẫu hạm, chén anh em
      Vô hàng kiếm thịt vài ba thứ
      Ghé chợ tìm rau mấy loại kèm
      Nấu nước xương bò, đuôi, sách, nạm
      Đun hồi, thảo quả, quế, gừng thêm
      Ngò gai, húng quế, chanh, hành lá
      Giá sống, tương nhiều… ớt, thử xem.
      Nghệ thuật bày trí và kết hợp gia vị thì hài hòa và có nước chấm riêng rất đặc trưng và rất nhiều nguyên liệu, gia vị trong món ăn của Việt Nam là cây thuốc có tác dụng chữa bệnh.
      Bởi vì thực phẩm đáp ứng những nhu cầucủa cảm xúc và xác định gốc xã hội văn hoá của một cá nhân. Các nghiên cứu trên dân nhập cư cho thấy trang phục và ngôn ngữ là những thứ có thể thay đổi dễ dàng để thích nghi với nền văn hoá mà họ đang sống, nhưng thay đổi thói quen ẩm thực thì mất nhiều thời gian hơn. Trong mỗi nhóm xã hội thường có những qui ước bất thành văn về nhũng gì ăn được và những gì không. Do đó, thực phẩm là những món được lấy từ những thứ ăn được (là những thứ có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng chưa được xem là thực phẩm). Không có nền văn hoá nào gọi tất cả những thứ ăn được là thực phẩm. Do đó mà thịt chó được chấp nhận ở Trung quốc, còn ở châu Âu thì không, còn hạt kê, một loại ngũ cốc chủ lực của nhiều nước Châu Phi thìbị nhiều nước dùng để nuôi chim.
      Qua những cuộc chiến tranh, nền ẩm thực cũng du nhập một số những nét đặc trưng của ẩm thực ngoại lai, hình thành nhiều phương thức phù hợp với khẩu vị của cư dân bản địa.