Gỗ cao su là nguyên liệu được khai thác 100% từ cây cao su một trong những cây trồng kinh tế của nước ta. Cây cao su được du nhập từ châu Mỹ từ nhiều năm trước, cây cao su đã và đang giúp được nhà khai thác hiệu quả kinh tế từ mủ cao su, thân cao su, cành cao su. Không chỉ phục vụ cho ngành cao su mà ngày nay cây cao su còn góp phần cung cấp gỗ chất lượng cao cho ngành công nghiệp mỹ nghệ.
Gỗ cao su xẻ sấy được khai thác gần như triệt để sau hơn 30 năm khai thác mủ để làm bàn ghế, sàn gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nước nhà.
Những đặc tính của gỗ cao su
Gỗ cao su thường có màu vàng nhạt, giác lõi không phân biệt, vòng sinh trưởng rõ ràng, nhu mô chiếm tỉ lệ lớn với hình thức phân bố” chủ yếu là dãy băng và xếp dọc thành tầng, gỗ có cấu tạo mạch dây xuyên tâm sự xuất hiện lỗ mạch với mật độ dày, đường kính lớn. Tia gỗ có tia dị bào, bề rộng tia từ 2 đến 3 hàng tế bào, chiều cao tia biến động 15 đến 20 hàng tế bào, đôi khi xuất hiện tinh thể hình quả trám ở tế bào đứng.
Độ ẩm của gỗ cao su mới chặt hạ nằm trong khoảng từ 70% đến 80% và có sự khác biệt có ý nghĩa giữa các cấp tuổi cũng như các vị trí gốc thân ngọn. Khôi lượng thể tích cơ bản gỗ cao su 0,55g/cm3 tỉ lệ co rút tiếp tuyến xuyên tâm là 1,66. Gỗ cao su có ứng suất nén dọc là 451 kg/cm2 và ứng suất uốn tĩnh 751 kg/cm2. Dễ gia công chế biến, thích hợp sản xuất ván ghép thanh và hàng mộc xuất khẩu.
Cây cao su thuộc dòng heverea là một loài cây lá rộng có khả năng sinh trưởng và phát triển tương đối tốt với điều kiện lập địa và khí hậu ở Việt Nam. Trữ lượng gỗ cao su sau trích nhựa (m3/ha) ở tuổi 35 với lượng gỗ thương phẩm trên một ha là lớn nhất.
Gỗ cao su với các đặc điểm cấu tạo như bạch vè, u bướu, vết trích nhựa, và nhất là số lượng mắt trên một mét chiều dài là rất nhiều từ 4 đến 10 mắt. Gỗ cao su chỉ thích hợp cắt khúc với chiều dài là một mét và xẻ theo phương pháp xẻ xuyên tâm là hợp lý nhất.
Gỗ cao su rất dễ bị nấm mốc và mọt phá hoại. vì vậy, cần tiến hành bảo quản ngay sau khi chặt hạ. Tẩm theo phương pháp tẩm nhúng với các thông số tối ưu là nồng độ thuốc 4% và thời gian tẩm 11 giờ độ thấm sâu đạt được 7,15 mm. Phương pháp tẩm đun nóng ngâm lạnh với các thông số’ tối ưu là nồng độ thuốc 4% và thời gian tẩm 4 giờ 40 phút độ thấm sâu đạt được 10,25 mm.
Quá trình sấy gỗ cao su ở giai đoạn đầu nên duy trì nhiệt độ ở mức 60°c và ∆T nhỏ hơn 5. Khi độ ẩm của gỗ sấy xuống nhỏ hơn 30%, cần tiếp tục tăng nhiệt độ lớn hơn hay bằng 80°c. Tùy thuộc vào chiều dày ván có thể tăng ∆T đạt đến 33. Nhiệt độ này duy trì đến khi gỗ đạt đến độ ẩm mong muốn, cần phải xử lý cuối cùng nhằm cân bằng ứng suất trong gỗ sấy.
Cường độ dán dính gỗ cao su trong sản xuất ván ghép thanh chủ yếu phụ thuộc vào lượng keo tráng và áp suất ép cũng như thời gian ép. Các thông số tối ưu cho sản xuất ván ghép thanh như: lượng keo dùng là 200 g/m2, áp suất ép là 5,2 kg/cm2, thời gian ép là 45 phút. Chỉ số tối ưu: lực dán dính lớn nhất 133,4 kg/cm2.
Công nghệ sản xuất ván dăm từ cành ngọn và bìa bắp gỗ cao su, hoàn toàn như sản xuất ván dăm thông thường. Loại ván dăm này có các tính chất tương đương với ván dăm Việt Trì. Các thông số tối Ưu cho sản xuất ván dăm như: lượng keo dùng 10,5%; nhiệt độ ép 155°c và thời gian ép là 22,7 phút. Các chỉ số tối ưu: độ dãn nở dày 9,2 % và ứng suất uốn tĩnh 163 kg/ cm2.
Những Ưu điểm của gỗ cao su:
Dẻo dai và bền bỉ với thời gian. Đươc như vậy là nhờ là tính đàn hồi tự nhiên của gỗ.
Thân thiện với môi trường: có thể chống lại ảnh hưởng của tàn thuốc lá, các vật liệu dễ cháy. Trong trường hợp rủi ro gặp hỏa hoạn thì sàn gỗ cũng không thải các chất độc hại ra môi trường.
Gỗ cao su ghép: Gỗ cao su ghép được làm từ thân cây gỗ cao su được tuyển chọn và ghép thành tấm lớn với diện tích và chiều dày tuỳ loại