Giá Vàng Trong Nước Hôm Nay: Đánh Giá Và Triển Vọng Gần

  Thảo luận trong Tin Quốc tế bắt đầu bởi namonus, 10/05/2024 10:25

  Giá (VNĐ):
  Ngày đăng:
  10/05/2024 10:25
  ID bài viết:
  19641
  Xem:
  57
  Hạng mục:
  VI. TIN TỨC
  Tin Quốc tế
  Gọi ngay:
  03256958775
  Đà Nẵng
  Trả lời:
  0
  Địa chỉ:
  Xem bản đồ
  1. namonus Thành viên mới

   Tham gia ngày:
   21/02/2024
   Bài viết:
   36
   Đã được thích:
   1
   Chat với:

   namonus

   Giá Vàng Trong Nước Hôm Nay: Đánh Giá Và Triển Vọng Gần
   10.0 trên 10 được 9 bình chọn

   Giá vàng trong nước hôm nay (10/05/2024) đang giao dịch ở mức 88.970.000 VNĐ/lượng tại SJC, giảm nhẹ so với ngày hôm qua. Nhìn chung, giá vàng trong nước đã biến động mạnh trong thời gian gần đây, khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng.

   Để đánh giá giá vàng hiện tại và triển vọng trong tương lai gần, cần xem xét một số yếu tố quan trọng sau:

   1. Biến động giá vàng thế giới:

   • Giá vàng thế giới hiện đang giao dịch ở mức 1.881,70 USD/ounce, giảm nhẹ so với ngày hôm qua. Giá vàng thế giới là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng trong nước. Khi giá vàng thế giới tăng, giá vàng trong nước cũng có xu hướng tăng theo.
   • Một số yếu tố đang ảnh hưởng đến giá vàng thế giới hiện nay bao gồm:
    • Lãi suất: Lãi suất ở Hoa Kỳ đang tăng, khiến cho vàng, vốn là một tài sản không sinh lời, trở nên bớt hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư.
    • Lạm phát: Lạm phát ở Hoa Kỳ và các nền kinh tế lớn khác đang ở mức cao, khiến cho vàng được coi là hàng rào chống lạm phát và có thể hỗ trợ giá vàng.
    • Căng thẳng địa chính trị: Căng thẳng địa chính trị gia tăng có thể khiến cho nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn như vàng, qua đó đẩy giá vàng lên cao.

   2. Nhu cầu vàng trong nước:

   • Nhu cầu vàng trong nước luôn ở mức cao, đặc biệt là vào những dịp lễ Tết và cưới hỏi. Nhu cầu vàng trang sức và vàng dự trữ của các cá nhân và doanh nghiệp cũng có thể ảnh hưởng đến giá vàng trong nước.
   • Tuy nhiên, nhu cầu vàng trong nước có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế vĩ mô và giá vàng thế giới. Khi nền kinh tế khó khăn, người dân có thể hạn chế chi tiêu cho vàng trang sức, dẫn đến giá vàng trong nước giảm.

   3. Chính sách của Chính phủ:

   • Chính sách của Chính phủ về quản lý vàng cũng có thể ảnh hưởng đến giá vàng trong nước. Ví dụ, Chính phủ có thể tăng thuế nhập khẩu vàng hoặc hạn chế nhập khẩu vàng, dẫn đến giá vàng trong nước tăng.

   Kết luận:

   Giá vàng trong nước hiện đang biến động mạnhkhó dự đoán do ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Do đó, nhà đầu tư cần theo dõi sát sao thị trườngcó chiến lược đầu tư phù hợp để hạn chế rủi ro. Nên cân nhắc kỹ lưỡng khả năng chịu rủi ro trước khi đầu tư vào vàng.

  Không có bình luận

  Tham gia