Cách xử lý chảo chống dính mới mua để sử dụng bền lâu

    Thảo luận trong mrtutibbq seo bắt đầu bởi dienmaybnd, 17/05/2024 08:41

    Giá (VNĐ):
    Ngày đăng:
    17/05/2024 08:41
    ID bài viết:
    19915
    Xem:
    153
    Hạng mục:
    mrtutibbq seo
    Gọi ngay:
    TP HCM
    Trả lời:
    0
    Địa chỉ:
    Xem bản đồ
    1. dienmaybnd Thành viên mới

      Tham gia ngày:
      09/05/2024
      Bài viết:
      17
      Đã được thích:
      0
      Chat với:

      dienmaybnd

      Cách xử lý chảo chống dính mới mua để sử dụng bền lâu
      10.0 trên 10 được 4 bình chọn

      Chảo chống dính được xem là trợ thủ của căn bếp dùng để chiên, xào, rán… với nhiệt độ cao. Chảo mới mua về nếu không biết cách sử dụng và vệ sinh đúng cách sẽ rất nhanh hỏng và tróc lớp men. Cùng tham khảo bài viết của Điện Máy BND về “Cách xử lý chảo chống dính mới mua để sử dụng bền lâu” dưới đây nhé:

      Cách xử lý chảo chống dính mới mua để sử dụng bền lâu 0

      Chảo chống dính mới mua về nên làm gì?

      Để sử dụng chảo chống dính bền lâu, bạn nên biết một số mẹo để test cũng như khóa lớp men lại ngay từ khi mới mua. Cách xử lý chảo chống dính mới mua như sau:

      Bước 1: Đổ nước vào 2/3 chảo rồi bắt lên bếp nấu ở lửa lớn cho đến khi có hơi nước bốc lên, không cần chờ đến khi nước sôi ùng ục nhé.

      Cách xử lý chảo chống dính mới mua để sử dụng bền lâu 1

      Bước 2: Tắt bếp đổ nước đi. Sau đó lấy khăn giấy lau sạch, lau khô bề mặt chảo.

      Bước 3: Bắt lên bếp, cho lửa nhỏ nhất. Dùng khăn giấy có thấm dầu, hoặc đổ nửa muỗng dầu lên chảo rồi dùng giấy ăn lau đều lên lớp men trong lòng chảo trong 30s.

      Cách xử lý chảo chống dính mới mua để sử dụng bền lâu 2

      Bước 4: Tắt bếp để nguội. Sau đó lặp lại bước 3 hai lần nữa là có thể khóa lớp men chống dính lại.

      Bước 5: Hãy nấu thử để “kích hoạt” lớp chống dính bằng các món đơn giản sử dụng nhiệt độ cao như: chiên trứng, chiên khoai, chiên sa kê,…

      Cách xử lý chảo chống dính mới mua để sử dụng bền lâu 3

      Bước 6: Sau khi thực hiện các bước trên, hãy rửa sạch chảo và bảo quản bình thường.

      Những lưu ý để sử dụng chảo lâu bền như mới

      • Tránh nấu các loại thực phẩm tính axit cao như cà chua, chanh dây, me quá lâu vì có thể làm mòn bề mặt chảo.
      • Tránh nấu ở lửa quá lớn khi sử dụng chảo, vì nhiệt độ cao có thể làm vỡ hoặc làm hỏng chảo.
      • Không dùng bàn chải cứng hoặc gỉ sét rửa chảo vì có thể gây hư hỏng mặt phẳng chảo.
      • Đối với chảo chống dính, không nên đợi chảo nóng rồi mới cho dầu vào, vì điều này có thể làm hỏng lớp chống dính và gây hại cho sức khỏe, cũng như làm giảm tuổi thọ và chất lượng của chảo.
      • Khi nấu ăn, hãy hạn chế sử dụng các công cụ cứng như dao, nĩa, vá kim loại đảo thức ăn. Thay vào đó, có thể sử dụng đũa gỗ, vá gỗ hoặc các vật dụng không gai góc để đảo thức ăn.