1. Chọn độ dầy của lưỡi cưa gỗ
Chọn chiều dày của lưỡi Cưa là vô cùng quan trọng. lưỡi cưa tiếp xúc trực tiếp với gỗ nên trong qua trình cắt sẽ làm tăng nhiệt độ của lưỡi cưa làm thay đổi hoặc hư hại đến lưỡi cưa.
Độ dày của lưỡi dao phụ thuộc vào đường kính của bánh xe, và công việc phải làm. Lưỡi dày chịu được sức ép cắt nhiều từ vết cắt thẳng có độ dầy lớn. nhưng dể bị vỡ nếu trong quá trình cắt các đường cong hoặc uốn lượn. Lưỡi cưa mỏng được khuyến khích dùng dể sử dụng với các vết cắt uốn lượn, nhưng với những miếng cắt gỗ có độ dậy cao thì lưỡi cưa mỏng không làm được điều này.
2. Độ rộng của lưỡi cưa hợp kim
Chúng tôi sử dụng chiều rộng từ nhưng thực sự nó đi xuống đến hai điều: Công suất tối đa cưa vòng của bạn có thể chứa và bán kính tối thiểu mà bạn muốn cắt. cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.
Nếu bạn đang làm lại cưa, không thể hoặc cắt, cưa, sử dụng lưỡi cắt tối đa chiều rộng mà máy cưa của bạn cho phép. Điều này sẽ giữ cho vết cắt đẹp và thẳng và bạn sẽ nhận được một tỷ lệ thức ăn phong nha mà không vi phạm lưỡi.
3. Làm mát lưỡi cưa ngay sau khi sử dụng
Lưỡi cưa tiếp xúc trực tiếp với vật liệu trong quá trình cắt sẽ sinh ra nhiệt độ cao. nếu bạn sử dụng một lưỡi cưa trong một thời gian cắt quá lâu sẽ dẩn đến lưỡi cưa bị gãy hoặc biến dạng vì vậy nên làm mát lưỡi cưa hoặc cho lưỡi cưa dừng hoạt đống nếu cắt trong thời gian qua lâu.