Việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh là một yếu tố vô cùng quan trọng để xây dựng nền tảng cho sự phát triển toàn diện của bé. Trong giai đoạn này, sữa Aptamil Úc trở thành lựa chọn đặc biệt khi bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết gần giống với sữa mẹ giúp bé phát triển cả về trí não và có thể lực tốt, tiếp nhận và sản sinh thêm nhiều kháng thể bảo vệ bé dưới các tác động tự nhiên từ môi trường xung quanh.
Bên cạnh đó, việc pha sữa đúng cách cũng chiếm vai trò rất quan trọng khi sử dụng sữa bột công thức cho bé, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách pha sữa Aptamil Úc, đảm bảo giữ trọn vẹn dinh dưỡng cho bé trong bài viết dưới đây nhé!
1. Tổng quan về sữa Aptamil Úc
Sữa Aptamil được sản xuất bởi tập đoàn Danone – tập đoàn dinh dưỡng số 1 Châu Âu với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc mẹ bé và hơn 50 năm nghiên cứu về sữa mẹ và dinh dưỡng đời đầu. Aptamil được Danone phát triển tại các nước Anh, Đức, Úc, NewZealand, Hà Lan trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất và trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt về nguyên liệu cũng như độ an toàn thực phẩm, đạt tiêu chuẩn châu Âu.
Sữa Aptamil Úc là dòng sản phẩm cao cấp nhất trong dòng sữa công thức Aptamil. Sản phẩm đã được nghiên cứu và phát triển trong gần 40 năm. Đây cũng chính là dòng sữa đang dần tạo nên một nền tảng vững chắc hơn cho sự phát triển và tương lai của bé.
Hiện nay thì có 4 loại Sữa Aptamil Úc phù hợp với từng độ tuổi phát triển của trẻ.
- Sữa Aptamil Úc số 1: phù hợp cho độ tuổi trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi.
- Sữa Aptamil Úc số 2: phù hợp cho độ tuổi trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi.
- Sữa Aptamil Úc số 3: phù hợp cho độ tuổi trẻ từ 1 – 2 tuổi.
- Sữa Aptamil Úc số 4: phù hợp cho độ tuổi trẻ từ 2 – 3 tuổi.
2. Hướng dẫn pha sữa Aptamil Úc đảm bảo dinh dưỡng cho bé
Dưới đây là những bước pha sữa mà mẹ bỉm cần nắm rõ để đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng cho bé:
- Bước 1: Rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn hoặc nước rửa tay để làm sạch khu vực pha sữa. Đồng thời, vệ sinh sạch sẽ dụng cụ pha sữa và bình sữa bằng nước nóng hoặc sử dụng máy tiệt trùng chính hãng.
- Bước 2: Đun sôi nước để pha sữa cho bé, sau đó để nước nguội tự nhiên đến khoảng 40 độ C. Lưu ý chỉ sử dụng nước sạch để đun sôi và pha sữa, không nên dùng nước khoáng, nước rau, cháo, trái cây…
- Bước 3: Đổ nước đã nguội vào bình sữa hoặc cốc theo lượng vừa đủ cho nhu cầu của bé và theo tỷ lệ nước/sữa mà nhà sản xuất khuyến cáo. Để pha sữa Aptamil, hãy sử dụng muỗng gạt bột sữa (không nén sữa) theo tỷ lệ 1 muỗng bột tương đương với 50mL nước.
- Bước 4: Sau khi đổ nước vào bình sữa hoặc cốc, hãy thêm bột sữa Aptamil vào và sử dụng muỗng kèm theo sản phẩm. Đậy nắp bình hoặc cốc và lắc nhẹ để hòa tan bột. Nếu sữa được pha trong cốc, sử dụng thìa sạch để khuấy cho sữa tan đều.
- Bước 5: Kiểm tra nhiệt độ trên cổ tay trước khi cho bé uống hoặc sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ bình sữa. Cho bé uống sữa ngay sau khi pha (không lưu trữ). Bỏ phần sữa thừa sau khi bé đã sử dụng.
>>> Để biết thêm chi tiết cách pha cho từng dòng sữa Aptamil, vui lòng bấm: Xem thêm
3. Những lưu ý quan trọng khi pha sữa Aptamil Úc
Bên cạnh việc thực hiện các bước pha sữa đúng cách, bố mẹ cần lưu ý một số điểm dưới đây để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ khi sử dụng sản phẩm:
- Pha theo đúng công thức: Việc cho bột sữa vượt quá mức quy định sẽ khiến cơ thể bé khó hấp thu, các dưỡng chất còn thừa ứ đọng khiến thận làm việc quá tải ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, việc không dùng đủ lượng sữa bột được khuyến cáo sẽ không cung cấp đủ dưỡng chất thiết, lâu dần bé sẽ thiếu hụt dinh dưỡng, không phát triển về cân nặng, chiều cao và dễ đau ốm.
- Pha sữa ở nhiệt độ 37-40 độ C: Việc pha sữa với nước ở nhiệt độ quá cao khiến các chất dinh dưỡng có trong sữa dễ biến đổi và bị tiêu hủy. Hơn nữa, việc pha sữa với nước lạnh sẽ khiến bột sữa rất khó tan và những vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động không tốt. Tuyệt đối không pha nước nóng với nước lạnh vào nhau, điều này sẽ khiến các vi khuẩn hoạt động mạnh trở lại.
- Không sử dụng nước khoáng, nước cháo hay nước hoa quả để pha sữa. Đồng thời lưu ý cho nước vào bình trước rồi mới cho bột sữa sau. Việc cho nước vào bình sau khi cho bột sữa vào làm sữa vón cục, hình thành các cặn sữa khiến bé khó tiêu hóa.
Hi vọng với những chia sẻ trên đây đã có thể giúp cha mẹ hiểu thêm về sữa Aptamil cũng như cách pha sữa chuẩn, từ đó xây dựng nền tảng cho một em bé cao lớn, thông minh và khỏe mạnh sau này!
>>> Có thể bạn quan tâm: https://twitter.com/anmartshop/status/1666386318816079873