10 NGUYÊN TẮC AN TOÀN MÀ NGƯỜI THỢ MỘC NÊN BIẾT

  Thảo luận trong Các nguyên tắc an toàn khi làm việc bắt đầu bởi ADMIN 1, 13/04/2019 10:26

  Giá (VNĐ):
  Ngày đăng:
  13/04/2019 10:26
  ID bài viết:
  2344
  Xem:
  1,257
  Hạng mục:
  I. HỌC LÀM MỘC
  Các nguyên tắc an toàn khi làm việc
  Gọi ngay:
  0917939640
  Trả lời:
  0
  Địa chỉ:
  Xem bản đồ
  1. ADMIN 1 Administrator

   Tham gia ngày:
   08/08/2018
   Bài viết:
   52
   Đã được thích:
   0
   Chat với:

   ADMIN 1

   10 NGUYÊN TẮC AN TOÀN MÀ NGƯỜI THỢ MỘC NÊN BIẾT
   10.0 trên 10 được 10 bình chọn

   10 NGUYÊN TẮC AN TOÀN MÀ NGƯỜI THỢ MỘC NÊN BIẾT

   Chế biến gỗ sẽ là một sở thích an toàn và thú vị miễn là bạn tuân theo những nguyên tắc an toàn sơ đẳng rất dễ thực hiện. Những nguyên tắc chế biến gỗ an toàn được thiết kế để nhớ dễ dàng và chủ yếu là phải phổ biến. Nó được cho là không tuân thủ những nguyên tắc an toàn sẽ gây ra những chấn thương nghiêm trọng. Xưởng mộc thì không phải là nơi dành cho sự bất cẩn. Đó là nơi học tập và tuân theo những thói quen làm việc an toàn mà khiến cho việc chế biến gỗ trở nên thú vị chứa đầy niềm vui.

   1. Đeo tai bảo vệ:

   Nó giống như một nguyên tắc quá phổ biến, một điều quan trọng cần phải nhớ. Trong khi dùng các dụng cụ có âm thanh lớn như router hoặc máy bào bề mặc, đeo tai bảo vệ là một lợi ích đáng chú ý. Tương tự như vậy mang găng tay cao su trong khi làm phần kết thúc. Không bao giờ được tháo kính bảo hộ ra. Đó là điều đầu tiên bạn cần phải làm khi bước vào xưởng.

   2. Mặc quần áo phù hợp:

   Vấn đề của việc mặc quần áo quá rộng hoặc quá dài là gia tăng nguy cơ một phần của chúng có thể bị vướng và cuốn vào phần đầu cắt hoặc lưỡi cưa. Kết quả là cố gắng mặc quần áo phù hợp với môi trương chế biến gỗ, đồng thời cũng là bảo vệ bản thân. Đảm bảo các trang sức lủng lẳng hay kim loại như dây chuyền hay vòng tay phải được tháo ra trước khi bắt đầu công việc.

   3. Không dùng bất cứ thứ gì có thể làm chậm thời gian phản ứng, phán xét của bạn như rượu bia:

   Nó giống như khi bạn lái một chiếc xe hơi và bạn muốn tránh xa rượu và ma túy để không gây tai nạn. Trong xưởng mộc, nguy hiểm càng cao khi vô ý dùng sai dụng cụ bởi bạn đang ở quá xa đến nỗi không thấy cái bạn đang làm sai. Không bao giờ trộn lẫn rượu và công việc, thậm chí chỉ là một cốc bia hay ….. mười cốc.

   4. Ngắt nguồn điện:

   Hãy nhớ luôn luôn ngắt nguồn điện khi thay lưỡi cưa hoặc món đồ nhỏ nào đó trên dụng cụ. Thêm nữa, chắc rằng công tắc đã đóng và không có điện vận hành dụng cụ, bởi công tắc có thể hoạt động sai hay bị bật lên một cách tình cờ.

   5. Dùng Single Extension Cord:
   Dùng heavy duty extension cord cho toàn bộ dụng cụ điện sẽ đảm bảo bạn đã ngắt điện cho mỗi sản phẩm. Tuy nhiên, quá nhiều dây điện gây rối rắm và tạo ra những cú ngã nguy hiểm.

   6. Không dùng lưỡi cưa đã bị lụt mòn lưỡi :

   Có thể thấy rõ ràng nguy hiểm như thế nào khi dùng một công cụ cắt vô dụng. Chúng làm công việc cực học hơn, và kết quả là bị dính hoặc văng ngược trở lại. Một chiếc lưỡi sắc bén sẽ cắt gọn gàng hơn rất nhiều.

   7. Kiểm tra kim loại trong gỗ:

   Trước khi cắt. hãy chắc rằng trong mảnh vật liệu không có bất kì đinh vít hay kim loại lẩn bên trong. Lưỡi cưa đang quay và kim loại thì không phải là một sự hòa hợp tốt, chúng gây ra tổn hại cho cả gỗ và đầu cắt. Nó cũng khiến cho nguyên liệu văng ngược về sau và gây ra thương tích không đáng có vì thế hãy đảm bảo nguyên liệu sạch ( hay dùng một chiếc máy kiểm tra kim loại để giúp bạn).

   8. Làm việc với cutter:

   Hầu hết các dụng cụ được tạo thành theo nguyên tắc hướng vật liệu đi qua máy ngược với hướng của chuyển động cắt. Vì thế bạn nên chắc rằng lưỡi cưa hoặc router cắt ngược hướng gỗ thay vì cùng hướng.

   9. Không chạm vào lưỡi cưa đang chạy:

   Luôn chờ cho đến khi lưỡi cưa quay dừng hẳn trước khi lấy những phần bỏ đi hay những cái đã cắt ra khỏi lưỡi cưa. Hoặc là ở một bên cực kì an toàn, dùng push stick hay mảnh vụn để lấy rác bỏ đi chắc rằng nếu nút nguồn hoạt động sai một cách tình cờ cũng sẽ không gây ra tai nạn nào cả.

   10. Giảm tối đa phiền nhiễu:

   Khi đối phó với các phiền phức hãy kết thúc phần việc bạn đang làm trước ( cắt hoàn chỉnh, đặc biệt là làm việc với các dụng cụ điện khác) trước khi chú ý vào việc khác.