Hướng dẫn sử dụng máy đo độ ngọt Atago Master 2M

    Thảo luận trong Thắc mắc,góp ý bắt đầu bởi qnhan10a3, 23/01/2019 10:51

    Giá (VNĐ):
    2,000,000
    Ngày đăng:
    23/01/2019 10:51
    ID bài viết:
    2085
    Xem:
    1,434
    Hạng mục:
    VII. THÔNG BÁO , NỘI QUI DIỄN ĐÀN
    Thắc mắc,góp ý
    Gọi ngay:
    Quận 9, Quận 9 - TP HCM, TP HCM
    Trả lời:
    0
    Địa chỉ:
    025028520
    Xem bản đồ
    1. qnhan10a3 Thành viên mới

      Tham gia ngày:
      29/10/2018
      Bài viết:
      89
      Đã được thích:
      0
      Chat với:

      qnhan10a3

      Hướng dẫn sử dụng máy đo độ ngọt Atago Master 2M
      8.0 trên 10 được 10 bình chọn

      cách sử dụng khúc xạ kế đo độ ngọt

      Máy đo độ ngọt (khúc xạ kế) Atago Master 2M có thiết kế nhỏ gọn tiện dụng, hỗ trợ tính năng tự động điều chỉnh nhiệt độ từ môi trường bên ngoài nên máy sẽ cho kết quả chính xác nhất.

      Máy đo độ ngọt( khúc xạ kế) có tác dụng đo nồng độ lượng đường có hầu hết các loại thức ăn. Nồng độ đường rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Nếu nồng độ đường cao sẽ gây ra các căn bênh như đái tháo đường, không tốt cho sức khỏe, còn nếu quá thấp thì sẽ không cung cấp đủ chất cần thiết. Vì vậy nồng độ này cần phải được đo đạc thường xuyên, căn chỉnh sao cho nồng độ ở mức thích hợp với sức khỏe. Máy thường xuyên được sử dụng trong các nhà máy chế biến sữa, thực phẩm, đồ uống… và trong  lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

      Thông số kỹ thuật của máy đo độ ngọt LH-D25

      Dải đo độ ngọt: 28.0 – 62.0% Brix

      Độ phân giải: 0,2%

      Hiệu chuẩn bằng tay với một vít nhỏ

      Kích thước: 3.3 x 3.3 x 20.4cm

      Thân làm bằng nhôm

      Dễ dàng sử dụng và hiệu chỉnh

      Thoải mái với vỏ cao su chống trượt

      Cân chỉnh và kiểm tra thông số:

      Sử dụng dung dịch nước cất nhỏ lên mặt kính máy đo độ ngọt, đậy nắp kính lại, kiểm tra cho vạch màu xanh về vị trí không, nếu chưa thì dùng tua vít chỉnh cho về vị trí không. Nhỏ dung dịch cần đo lên bề mặt kính của máy đo, rồi điều chỉnh độ phóng đại sau cho xem được rõ nhất.

      Luôn bảo quản sạch sẽ, thị kính sạch và không bị trầy xước

      Dùng dung dịch nước muối (NaCl). Kiểm tra đường mức song song với các vạch trên thang đo

      Kiểm tra độ trùng khớp giữ kết quả đo thực tiễn  và nồng độ dung dịch của nước muối.

      Nước muối nên mua của chính hãng.

      Cách đo:

      Máy đo ánh sáng Lutron

      Nhỏ 1-2 giọt mẫu lên vật kính

      Đậy nắp lấy sang nhẹ nhàng

      Nghiên sơ khúc xạ kế để nước cất loang đều trên mặt thị kính. Tránh tạo bọt khí (bong bóng)

      Ngắm thang đo trong khúc xạ kế, để hội tụ xoay chỉnh thị kính cho đến khi nhìn rõ

      Đọc trị đo được tại điểm giao nhau giữ đường mức và thang đo

      Lau sạch bề mặt thị kính bằng vải mềm

      Bảo quản máy đo độ ngọt:

      Vệ sinh thường xuyên vật kính bằng vải mềm và không được làm trầy xước bề mặt.

      Tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

      Nếu mẫu đo có màu sắc, ánh sáng đi qua khó, kết quả đọc mờ thì nên đọc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc dưới đèn của một kính hiển vi

      Không rửa trực tiếp vật kính bằng nước

      sử dụng cồn ethyl để làm sạch thị kính nếu thị kính có dấu hiệu bị bám dầu, mỡ.

      Lau sạch thị kính bằng vải mềm thấm nước, sau đó lau khô bằng vải mềm khô.

      Khúc xạ kế là một dụng cụ quang học, không va đập hoặc rung lắc mạnh.

      Nhiệt độ bảo quản khúc xạ kế là từ 0-400C. Nên bảo quản máy trong hộp đựng máy.